Saturday, June 16, 2012

ผัดไทย วิธีทำ

วิธีทำผัดไทย
วิธีปรุงผัดไทย เครื่องปรุง - ผักเคียง
พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาวฝาน หัวปลี กุยช่ายตัดสั้นเป็นต้น ถั่วงอกดิบ ใบบัวบก

วิธีทำผัดไทย วิธีปรุงผัดไทย     อาหารไทย  
1. วิธีทำผัดไทย กระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อน
 ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอม ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุกตักขึ้น ใส่เต้าหู้ลงทอด หัวไชโป๊วสับ ถั่วลิสงบุบ กุ้งแห้ง ใส่เส้นผัดไทย
 และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดพอเส้นนุ่ม
2.  ปรุงผัดไทย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก พริกป่น ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
3. ตอกไข่ลงขยี้พอให้สุก นำเส้นที่ผัดไว้เรียบร้อยลงโปะ ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงผัดไทยให้อร่อย เติมถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งที่ผัดสุกไว้แล้วลง
 ตักเสิร์ฟพร้อมผักเคียง เครื่องปรุงรสที่เตรียมไว้
 วิธีปรุงผัดไทย

1 comment: